ข้อที่ 7. อวสานของความบาป

แม้ว่าซาตานและคนอธรรมทั้งหลายจะยอมรับว่าวิถีทางของพระเจ้าถูกต้อง แต่จิตใจของพวกเขาไม่เปลี่ยนแปลง ลักษณะนิสัยของความชั่วร้ายของพวกเขายังคงอยู่ต่อไป หลังจากการประกาศคำพิพากษา คนอธรรมเหล่านั้นต้องพบกับโชคชะตาที่น่าสลดใจ

“พวกเขายกขบวนออกไปทั่วแผ่นดินโลก และล้อมกองทัพของพวกธรรมิกชนและนครอันเป็นที่รักนั้นไว้ แต่ไฟลงมาจากสวรรค์เผาผลาญคนเหล่านั้น ส่วนมารที่ล่อลวงเขาทั้งหลายก็ถูกโยนลงไปในบึงไฟและกำมะถัน... แล้วความตายและแดนคนตายก็ถูกโยนลงไปในบึงไฟ บึงไฟนี่แหละคือความตายครั้งที่สอง และถ้าพบว่าใครไม่มีชื่อจดไว้ในหนังสือแห่งชีวิต เขาก็จะถูกโยนลงไปในบึงไฟ” วิวรณ์ 20:9-15

ในการพิพากษาครั้งสุดท้าย ไฟนิรันดร์ของพระเจ้าจะทำลายล้างความบาปและคนอธรรมที่ยังคงดื้อรั้นยึดติดอยู่ในบาป ซาตานและคนที่หลงผิดทั้งหมดจะพินาศไปใน “การตายครั้งที่สอง” ซึ่งเป็นความตายนิรันดร์ที่ไม่ฟื้นขึ้นมาอีก การกบฏของพวกเขาจะทำให้ไม่เหมาะกับความสุขแท้ คนเหล่านั้นจะถูกทำลายพร้อมกับซาตานและบริวารของมัน ไฟจากสวรรค์จะชำระล้างโลกที่ถูกความบาปปกคลุมไปทั่วอย่างสิ้นเชิง ในที่สุดพระเจ้าทรงชำระล้างจักรวาลไม่ให้เหลือร่องรอยความบาปอีกต่อไป ไม่ต้องหวาดกลัวสิ่งชั่วร้ายของมารอีกต่อไป ในที่สุดมหากาพย์การต่อสู้ระหว่างความดีและความชั่ว ระหว่างพระคริสต์และซาตานก็ถึงกาลอวสาน พระคริสต์ทรงมีชัยชนะ ม่านแห่งเวทีละครเรื่องราวของความบาปอันแสนยาวนานได้ปิดฉากลงแล้ว และโลกใหม่แห่งสง่าราศีปรากฏขึ้น ความรุ่งเรืองก้าวหน้าดำรงอยู่อย่างไร้ขีดจำกัดตลอดไปชั่วกาลนาน

<< หน้าก่อน หน้าถัดไป >>